Xác định kích thước cửa thang máy nhập ngoại


Để đảm bảo cho thang máy nhập khẩu vận hành hiệu quả, thì cần tính toán chính xác kích thước của các bộ phận. Trong số đó, kích thước cửa thang máy nhập ngoại được xem là bộ phận quan trọng và cần chú ý trong quá trình đo đạc và tính toán lúc tiến hành thi công.

kich-thuoc-cua-thang-may
Một số mẫu cửa thang máy

Kích thước các loại cửa thang máy hiện nay


Mỗi loại thương hiệu thang máy sẽ có một số dạng cửa nhất định. Ngoài ra, kích thước hố pit cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng loại cửa thang máy như thế nào.

Kích thước cửa thang máy tự động mở

Đây là loại phổ biến nhất hiện nay, hầu như các loại thang máy kích thước từ nhỏ đến lớn đều lắp loại loại cửa này, bởi những ưu điểm:

+ Tự động và an toàn

+ Thiết kế hiện đại và sang trọng

Kích thước cửa mở trung tâm - Centre Opening


Là loại có hai cánh mở về hai phía hay bốn cánh mở về 2 phíathậm chí là 6 cánh mở về 2 phía. Bạn có thể thấy loại cửa này được lắp đặt ở các thang máy trong các tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn hay trong gia đình.

Ca mở lùa - Slide Opening

Loại cửa thang máy này thường có tổng số cánh cửa là số lẻ. Đương nhiên là vẫn có loại 2 cửa hoặc 4 cửa. Nếu với một kích thước hố pit thang máy nhất định thì làm loại cửa SO sẽ có khoảng mở cửa rộng hơn so với cửa CO.

Cửa thang máy mở bằng tay

Bên cạnh các kiểu cửa thang máy tự động mở thì còn một dạng thang máy có cửa mở bằng tay, khi muốn đi vào hoặc bước ra khỏi cabin thì phải dùng tay kéo cánh cửa.

- Kiểu cửa thiết kế như cửa thông phòng

Loại cửa thang máy mở tay này thường xuất hiện ở phân khúc thang máy dành cho gia đình. Về mặt hình dáng, kiểu cửa này giống với hệ cửa thông phòng trong nhà, có bản lề, tay nắm cửa và để đảm bảo an toàn thì toàn bộ cửa tầng sẽ được lắp đặt chốt an toàn và cửa tầng chỉ mở khi cabin dừng đúng vị trí tầng đó.

Sau khi có thông tin về một số loại cửa thang máy phổ biến hiện nay, chúng ta sẽ  tìm hiểu chi tiết hơn về kích thước cửa thang máy nhập ngoại.

Những điều cần biết về kích thước cửa thang máy nhập ngoại


kich-thuoc-cua-thang-may-nhap-ngoai
Kích thước cửa thang phải phù hợp với công trình

Mỗi loại thang máy sẽ có kích thước cửa khác nhau và có sự khác biệt nhất định. Những loại thang máy lắp trong nhà như tại căn hộ, biệt thự, khách sạn thường có có kích thước cửa nhỏ. Trong khi đó, thang máy sử dụng cho những trung tâm thương mại, tòa nhà hành chính,… thường có kích thước cửa đi vào thang máy cũng lớn hơn.

Kích thước cửa thang máy nhập ngoại tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Từng loại thang máy sẽ có kích thước tiêu chuẩn riêng. Thông thường, kích thước của cửa sẽ lớn dần theo mức độ tải trọng của thang máy, từ 250kg, 300kg, 450kg, 630 kg,…

Trong 1 số trường hợp, kích thước cửa có thể thay đổi linh hoạt nhằm đáp ứng mục đích sử dụng và phù hợp với không gian lắp đặt.

Cách tính toán kích thước cửa thang máy chính xác nhất

Để xác định kích thước phù hợp cho cửa thang máy, đầu tiên, hãy xác định loại thang máy cần sử dụng cho phù hợp với diện tích và không gian cần lắp đặt.

Ngoài ra, bạn cần chú trọng tới tải trọng thang máy là bao nhiêu nhằm tính toán chính xác những thông số liên quan tới kích thước của cửa, kích thước cabin thang máy và kích thước của hố pit.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị chuyên thiết kế và thi công thang máy.

Tìm hiểu về cấu tạo cửa thang Mitsubishi nhập khẩu Thái Lan

kich-thuoc-cua-thang-may-an-toan
Cửa thang máy phải đảm bảo độ an toàn cao khi vận hành

Một trong những thương hiệu thang máy nhập ngoài đang chiếm thị phần lớn tại nước ta hiện nay chính là thang máy Mitsubishi sản xuất tại Thái Lan.

Cửa tầng của thang máy được thiết kế gồm 2 lớp chính là: lớp cửa cabin phía trong và lớp cửa tầng của thang máy.

Kích thước cửa thang máy Mitsubishi Thái Lan sẽ có sự khác biệt ở từng thiết bị, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng công trình. Với sự đa dạng này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một thiết bị phù hợp để sử dụng.

Việc cửa thang thang máy sử dụng loại động cơ nào thì bạn cũng cần tìm hiểu và nắm rõ nếu muốn kiểm soát tốt thiết bị lúc vận hành. Đối với thang máy Mitsubishi sản xuất tại Thái Lan thì cửa tầng của mỗi thiết bị sẽ trang bị động cơ một chiều hoặc động cơ xoay chiều, từ đó tạo ra momen mở cửa cabin và cửa tầng.

Trong quá trình vận hành khi cabin muốn dừng đúng tầng thì lúc này, rơle thời gian sẽ đóng lại mạch điều khiển động cơ mở cửa. Quá trình này tiến hành theo một quy luật chính xác và ổn định, để việc đóng mở cửa được êm ái, tránh những va đập khi sử dụng thang máy.

Hầu hết cửa thang máy của những thương hiệu nhập nhập ngoại đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản là giống nhau. Và thương hiệu thang máy Mitsubishi Thái Lan với thiết kế cửa tầng chất lượng, hoàn hảo và độ an toàn cao sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ công trình nào.


Tags: Kích thước thang máy 250kg, kích thước thang máy trường học, kích thước thang máy gia đình 250kg, kích thước thang máy 12 người, kích thước thang máy không hố pít, kích thước thang máy công cộng 

Subscribe your email address now to get the latest articles from us

 
Copyright © 2019. Thang máy an toàn chất lượng cao.
Design by thangmayantoan.net. Published by Thang máy an toàn. Powered by thang máy nhật bản.
Creative Commons License